Pleats Please Issey Miyake,
 
  Pleats Please Issey Miyake,FashionShow : Pleats Please Issey Miyake, Autumn/Winter 2011

Brand : Issey Miyake

Venue : Siam Discovery

Date/Time : 22 September 2011, 18.30

 

Pleats Please Issey Miyake, Autumn/Winter 2011

สำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2011

Photo by Nattawat (Jade)

“PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE” แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นจากประเทศญี่ปุ่น โดยฝีมือการค้นคว้า ออกแบบและพัฒนากรรมวิธีการผลิตโดย “ISSEY MIYAKE” ดีไซน์เนอร์ชาวอาทิตย์อุทัยผู้บุกเบิกผลงานให้เป็นที่ยอมรับในปารีส รวมไปถึงวงการแฟชั่นระดับโลก ได้ฤกษ์อวดโฉม คอลเลคชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับใหม่ล่าสุด จากพื้นฐานความเชื่อที่ว่า “งานดีไซน์นั้นจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่แท้จริงได้ ก็ต่อเมื่อได้กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผู้คน”

จากความเชื่อของดีไซเนอร์คนเก่งผู้นี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจในการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2011  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Luzy color” สีสันและแสงสว่าง สีสันที่ไล่เรียงของ  พลีตส์ พลีส อิสเซ่ มิยาเกะ ไม่เพียงแต่นำเสนอสีสันสวยๆเท่านั้น แต่ยังเน้นให้เห็นถึงการเล่าเรื่องราวของธรรมชาติที่มีตั้งแต่โทนสีเย็นไปจนถึงโทนสีอบอุ่น ผสมผสานกับลวดลายพิมพ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว โดยใน คอลเลคชั่นนี้มีทั้ง สีชมพูของดอกเฟื่องฟ้า สีเหลืองทองของแสงแดด สีฟ้าเข้มของท้องฟ้า ทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของธรรมชาติ ผืนแผ่นดินและความอบอุ่น ซึ่งในฤดูกาลนี้ พลีตส์ พลีส อิสเซ่ มิยาเกะ ได้ใช้สีและแสงของ Luis Barragan สภาปนิกชื่อดังชาวเม็กซิโกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ด้วย

อีกทั้งผ้าพลีตส์ในคอลเลคชั่นนี้ยังถูกทำให้ดูลำลอง อ่อนเบาและนุ่มนวลขึ้น ด้วยโครงสร้างและทรงเสื้อผ้าที่ใหม่ ให้ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของสายลมและกระแสน้ำ ก่อให้เกิดเสื้อผ้าในรูปแบบต่างๆ ไม่ตายตัว สวมใส่สบายไร้ซึ่งกาลเวลา มีเสน่ห์และคลาสสิคด้วยวัตถุดิบที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเพิ่มความโดดเด่น  ให้แก่ผู้สวมใส่ เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้ากลุ่มใหม่ที่ทำด้วยเทคนิคไม่อัดพลีตแต่ใช้เทคนิคการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นหรือโอริกามิ ต่อด้วยเสื้อพลีตส์พิมพ์ลายรูปสัตว์เลื้อยคลานประเภทกิ้งก่าแต่นำมาปรับใช้ให้ดูน่าสวมใส่อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมของประเทศเม๊กซิกันที่มีมายาวนาน ปิดท้ายด้วยการผสมผ้าฝ้ายลงไปในผ้าพลีตส์เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับเนื้อผ้า ก่อให้เกิดลุคและความรู้สึกใหม่ๆอีกด้วย

คอลเลคชั่นเครื่องประดับ

เครื่องประดับทำให้ฤดูกาลนี้กระชุ่มกระชวยมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณผู้หญิงสนุกสนานในการจับคู่ สินค้าไลน์นี้ให้เข้ากับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้อย่างลงตัว อาทิ ผ้าพันคออัดพลีตส์สีสวยสดที่สามารถนำมาจับคู่กับ ชิ้นอื่นๆได้อย่างง่ายดาย กระเป๋าผ้าทรงต่างๆที่สามารถจุของได้อยางดีเยี่ยม ปิดท้ายด้วยกระเป๋ายอดฮิต อย่าง BAOBAO ที่มีมาให้เลือกหลายหลายทั้งรูปทรงและสีสันต่างๆ พลีตส์ พลีส อิสเซ่ มิยาเกะ พร้อมแล้ว ที่จะนำเสนอความสนุกสนานให้แก่หญิงสาวผู้รักและพิถีพิถันในการแต่งตัว สามารถเลือกสรรสิ่งที่เหมาะแก่ความต้องการของตัวเองได้อย่างแท้จริง

.

PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE AUTUMN/WINTER 2011

From the start, Issey Miyake’s Collections have been called monastic, aesthetic and completely unfathomable. His clothes never start from a sketch but from scratch – a piece of fabric, a notion of movement and ‘Pleats Please’ can epitomize this definitely.

Debut in 1989, ‘Pleats Please’ amazed the public eyes with its unconventional techniques, cutting and sewing completely before pressing process instead of pressing fabrics before cutting. This unprecedented reversal invention portrays the inextricable link between the designer and art pragmatically. A range of polyester pieces response to the demands of modern women who are the creative thinkers with the celebrations of pliable human sculpture.

Inspired use of such colors as the hot pink of bougainvillea flowers, the gold and yellow of sunlight, and the deep blue sky. Color upon color layered like abstract paintings on the walls, the brilliant light, the sparkling waters.

Luis Barragan’s architecture flawlessly blends in with the Mexican terrains, exuding a simple dynamism and warmth that invoke the vivacity of nature. This season’s collection draws upon Barragan’s use of colors and light for inspiration.

 

เครดิต : http://thaicatwalk.com/wordpress/2011/09/pleats-pleass/แบ่งปัน
 Posted by : JooBJanG :')   IP : (180.180.170.113)   Date : 2011-09-25 16:07:57    PageView :  17915


 tummy
 Date : 2011-09-27 09:43:39   IP : (182.53.205.23) ลบ
งานนี้พี่จุ๋ยเท่ห์ มั่กมากอ่ะฮะ
 Comment : 1
Email : tummytam@hotmail.com
กลับขึ้นด้านบน

 JookKaJoom
 Date : 2011-09-29 12:54:53   IP : (125.27.21.242) ลบ
ว้าว.....พี่จุ๋ยเท่ห์สุดสุดอ่ะฮะ
 Comment : 2
Email : thunmaporn.s@hotmail.com
กลับขึ้นด้านบน

 Comment
ชื่อ
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
Security Code :     
แสดงความเห็น

Design for : Internet Explorer version 6.0 or higher Resolution 1024x768 pixels Text size : Medium    ©Copyright 2004 Warattaya.com All Rights Reserved.